ทำไมคนเราต้องการที่จะมีเซ็กส์?

ทำไมคนเราต้องการที่จะมีเซ็กส์
      ทำไมคุณนอนในเวลากลางคืน? นี้ดูเหมือนว่าคำถามง่ายๆ แต่ในความเป็นจริงมันเป็นคำถามที่ยากที่สุดยังเป็นของที่ยังไม่ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ คำถามที่ดูเหมือนง่ายๆจำนวนมากในการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดไม่ได้เลยง่ายที่จะตอบ หนึ่งในจำนวนนี้-อาจจะเป็นที่น่าสนใจมากที่สุดคือเหตุผลที่เรามีเพศสัมพันธ์

      ทำไมคนเราต้องการมีเซ็กส์ คำตอบง่ายๆคือ เป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ เราต้องการมีเซ็กส์เพราะว่าเราต้องการสืบสายพันธุ์ต่อไป เด็กเกิดจากการมีเซ็กส์

      แต่ว่าในความจริงนั้นดูเหมือนว่าจะไม่เป็นตามที่กล่าว เพราะในขณะที่คนได้ลูกแล้ว แต่เขาก็ยังไม่หยุดการมีเซ็กส์กัน บ่อยครั้งที่การมีเซ็กส์ทำให้ชีวิตคู่ดีขึ้น เพราะเขาไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการตั้งท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ(คุมกำเนิดแล้ว)

      เซ็กส์ที่้เกิดขึ้นกับกลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่ จะเป็นเรื่องของการสนุกสนานมากกว่าการสนใจในเรื่องเซ็กส์และความรู้สึกทางเพศ และอาจเกิดเหตุการ'ช๊อค' เมื่อได้รู้ว่าตัวเองนั้น'ท้อง' ซึ่งเซ็กส์ดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากความคิดที่ว่าอยากมีลูก

      ยิ่งไปกว่านั้น! เซ็กส์ไม่ได้เกี่ยวกับการสืบพันธุ์เลย เช่น ไหล(เป็นอวัยวะที่เซ็กซี่) หรือคอ (เป็นอวัยวะที่ดึงดูดทางเพศในบางวัฒนธรรม) หรือหน้าอก(บางคนก็หลงไหล) และถ้าผู้ชายมีแรงกระตุ้นทางชีวภาพที่จะหาแม่ที่ดีให้ลูกของเขา ทำไมผู้ชายมักจะแยกไม่ออกระหว่าง"ความเซ็กซี่"และ"ความเป็นแม่ที่ดี"

      มีผู้คนมากมายที่่มีเซ็กส์ที่ไม่มีความสุขและไม่ได้คาดหวังอะไรจากมัน ถ้ามันเป็นความพอใจที่คุณต้องการ หรือถ้าคุณต้องการถึงจุดสุดยอด คุณจะได้(ถึงจุดสุดยอด)เร็วกว่าปกติ แล้วทำไมคนถึงไม่เลือกที่จะช่วยตัวเองหล่ะ? มันเป็นวิธีที่ไม่เสี่ยงการตั้งท้อง ไม่เสี่ยงติดโรค แล้วทำไมต้องอยากมีเซ็กส์กับแฟนของคุณ?
...
...
...

      ในตอนท้ายของวัน เซ็กส์เป็นความพึงพอใจอย่างแท้จริง เพราะมันช่วยให้ไม่รู้สึกถึงความโดดเดี่ยวเดียวดาย และสร้างความผูกพัน เพื่อให้มนุษย์อีกคนได้เกิดขึ้นมาดูโลก