ชีวิตหลังการแต่งงาน จะเป็นยังไง?

ชีวิตหลังการแต่งงาน

เกิดมา >>> เรียน >>> ทำงาน >>> แต่งงาน >>> เลี้ยงลูก >>> เลี้ยงหลาน..........

      ดูเหมือนว่า การแต่งงานจะเป็นลำดับขึ้นตอนของชีวิต เป็นการเลือกคนที่คุยสนุก แข็งแรง น่าดึงดูดใจ หรือคุยเข้าใจกันได้ง่าย เพื่อที่จะแต่งงานกัน... แต่ก็โชคไม่ดีขนาดนั้น เพราะคนเราสามารถเปลี่ยนไปได้ เคยคุยกันรู้เรื่อง ง่ายๆ กลับกลายไป ไม่เหมือนเดิม ไม่ใช่เรื่องความสุข และสนุก

      ผู้คนมากมายที่ฝันสวยเกี่ยวกับการแต่งงาน มีดอกไม้สวยๆ มีประธาน มีเค้กก้อนโตๆ ราคาแพงๆ มีบอดี้การ์ด ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอดงาน... ภายในงาน ดูเหมือนว่าจะไม่มีความสุขเข้ามาในชีวิต ... แต่นั้น เป็นเพียง'ความคิด'

การแต่งงาน จะหมายถึงอะไร?
  1. การแต่งงาน หมายถึง ไม่ว่าคุณจะพยายามพิสูจน์ว่าคุณ'ถูก'แค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายคุณอาจจะต้องกลายเป็นคน'ผิด' (แม้ว่าคุณจะถูก)
  2. การแต่งงาน หมายถึง ไม่ว่าคุณจะสวย จะเพอร์เฟค และสังคมยอมรับแค่ไหน แต่บางครั้ง คุณต้องยอมรับ ว่า ความเพอร์เฟคที่มีอยู่นี้ มันน้อยกว่าที่คุณคาดหวังไว้กับคู่ของคุณ... สุดท้าย การคบกัน เป็นเพียงการรักษาสถานะ 'คู่สมรส' เพียงเท่านั้น
  3. การแต่งงาน หมายถึง การที่คุณจะไม่สามารถเที่ยวสนุกได้เหมือนก่อน ซึ่งหากคุณเที่ยวแบบเดิมๆ ความสัมพันธ์ของคู่ของคุณ จะลดลง
  4. การแต่งงาน หมายถึง "fights" are only allowed to be "fights", not "make-or-break" moments in the relationship. (ผมแปลไม่ออก ^^)
  5. การแต่งงาน หมายถึง การที่คุณต้องประพฤตตัวดีในขณะที่มีแขกมาเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน เพื่อนเก่า...
ชีวิตหลังการแต่งงานจะเป็นเช่นนั้น ไม่ว่าคุณจะชอบมันหรือไม่!


แต่การแต่งงาน ก็มีข้อดีของมันอยู่!

  1. ไม่ว่าคุณจะเจ็บ-ป่วย จะมีบางคนที่คอยดูแลคุณ อยู่ข้างๆคุณ
  2. เมื่อคุณผิดกับพ่อแม่ หรือผิดกับเพื่อน จะยังมีบางคนที่จะเกลี่ยดคนเหล่านั้นไปกับคุณ
  3. เมื่อคุณตกงาน หรือพลาดโอกาสดีๆ จะยังมีบางคนที่คอยอยู่ข้างๆคุณ และให้กำลังใจคุณเสมอ