Porcini mushrooms วัตถุดิบชั้นเยี่ยมในอาหารยุโรป


Porcini mushrooms วัตถุดิบชั้นเยี่ยมในอาหารยุโรป
เห็ดพอร์ชินี มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Boletus edulis เป็นเห็ดที่กระจายพันธุ์ทั่วไปทางตอนเหนือของยุโรป เอเชีย และอเมริกาเหนือ ถือเป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ ดอกเห็ดมีขนาดตั้งแต่ 7-30 เซนติเมตร และอาจมีน้ำหนักมากถึง 3 กิโลกรัม นิยมนำไปทำเป็นซุป พาสต้า รีซอตโต ในช่วงนอกฤดูกาลมีขายทั่วไปตามตลาดในรูปเห็ดแห้งหรือแช่ในน้ำมันมะกอก

ที่มา https://www.facebook.com/samrujlok/photos/a.478177772225.261896.146609607225/10152517352722226/?type=1&theater