หนังเรื่อง The Theory of Everything สุดยอดทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์


       พรุ่งนี้(8 พ.ย. 57)จะมีหนังใหม่เรื่อง "The Theory of Everything" ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ สตีเฟน ฮอว์คิง ออกฉายให้กับผู้ชมสหรัฐอเมริกา หนังเรื่องนี้แต่งมาจากเรื่องจริงที่บันทึกไว้โดยภรรยาคนแรกของฮอว์คิง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่อยู่ในช่วงปี 1960 ในขณะที่ฮอว์คิงกำลังเริ่มต้นการวิจัยในระดับปริญญาเอกและการต่อสู้ต่อโรคร้ายที่เขาเป็น


       สตีเฟน ฮอว์คิง เป็นหนึ่งในนักฟิสิกส์ทฤษฎีที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่ง ทั้งในด้านวิชาการและในสื่ออื่นๆ ถ้าพูดถึงดาราศาสตร์ เขามีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในเรื่องหลุมดำ และภาวะเอกฐานที่เรียกกันว่าบิ๊กแบง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของจักรวาลของเรา เขาทักทอจักรวาล โดยของทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปที่ซับซ้อน (สำคัญสำหรับวัตถุขนาดใหญ่มาก) และกลศาสตร์ควอนตัม (ซึ่งอธิบายถึงวัตถุขนาดเล็กมาก) ฮอว์คิงเป็นคนแรกที่ทำนายว่าหลุมดำจะสูญเสียพลังงานหรือรังสีเมื่อเวลาผ่านไป ทฤษฎีนี้บัดนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม "รังสีฮอว์คิง" ซึ่งเป็นงานที่อาจจะชนะรางวัลโนเบล

นักแสดงเป็นสตีเฟน ได้พบกับสตีเฟน ตัวจริง
สตีเฟนตัวจริงรู้สึกยินดีอย่างยิ่ง เพราะหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเขาโดยเฉพาะDennis Overbye (นิวยอร์กไทม์ส) ได้มีโอกาสแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาได้ชื่นชมผลงานของนักแสดงชั้นนำ "Eddie Redmayne" ซึ่งได้รับบทเป็นผู้ที่เป็นโรคโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

"อัจฉริยะ เกิดจากแรงบันดาลใจ 1% อีก 99% มาจากหยาดเหงื่อ"
- ทอมัส เอดิสัน นักประดิษฐ์

"ถ้าผมมองเห็นอะไรๆได้ไกลขึ้น นั่นเพราะผมกำลังยืนบนบ่าของยักษ์ใหญ่"
- ไอแซก นิวตัน นักฟิสิกส์และนักคณิตศาสตร์

ที่มา http://physicsbuzz.physicscentral.com/2014/11/the-theory-of-everything-new-stephen.html